Mẹo làm chả giò giòn ngon, không chảy nước

Ngày:26/09/2018 lúc 14:45PM

Chả giò là món ăn quen thuộc với mỗi gia đình người Việt. Làm chả giò lỉnh kỉnh nhiều thứ nguyên liệu.Và nhiều người lo lắng cách gói sao cho đều, đẹp, và quan trọng là chả giò không bị chảy nước để khi chiên không bị bung bể.

Một số nguyên tắc sau sẽ giúp bạn có được món chả giò ngon, đẹp:

1. Nhân chả giò tránh cho nguyên liệu có nhiều nước:

Muốn chả giò không bị chảy nước nhất định bạn phải cân đối trong vấn đề nguyên liệu đừng sử dụng quá nhiều nguyên liệu chứa nhiều nước như củ đậu, giá đỗ làm nhân. Hoặc bạn cho ít miến quá hay miến ngâm bị nhũn cũng là nguyên nhân khiến chả giò bị chảy nước.

 

2. Phải trộn thịt và trứng trước sau đó mới trộn nguyên liệu còn lại:

Bạn nên trộn thịt và lòng đỏ trứng trước cho đều rồi mới cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào, đừng sử dụng lòng trắng trứng vì sẽ khiến chả giò sau khi cuốn xong dễ bị chảy nước.

3. Trộn nhân xong phải cuốn chả giò ngay:

Trộn nhân xong phải cuốn ngay và đem chiên luôn, bạn không được để lâu vì nguyên liệu sẽ bị ra nước nhiều hơn đấy. Để chả giò khi chiên được vàng giòn thì nên phết 1 lớp mỏng giấm lên mặt bánh tráng và nhớ là sử dụng bánh tráng dày dặn đừng chọn loại bánh tráng mỏng quá.

4. Vừa cuốn chả giò vừa phải rán liền:
Chả giò cuốn xong nên rán ngay tránh để sẽ ra nước, có thể vừa cuốn vừa rán. Lửa khi chả giò lúc đầu cho to vừa, sau khi chả giò đã se mặt thì nên để lửa nhỏ vừa để chả giò vừa chín nhân bên trong vừa vàng vỏ bên ngoài, để lửa to quá vỏ chả giò dễ bị cháy nhé! Chảo dùng để rán chả giò nên dùng loại sâu lòng, chả giò chiên ngập dầu sẽ vàng ngon mà không bị cháy.

Món ăn tự tay mình làm ra bao giờ cũng là thích nhất. Chúc các bạn thành công !

 

ROSA HOUSE
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận